Trao giải Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường”

09/11/2020
Tham dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, bà Nguyễn Thị Việt Hương, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; ông Lê Vệ Quốc, Vụ trưởng Vụ Phổ biến, Giáo dục pháp luật (PBGDPL); ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; ông Phạm Ngọc Thập, Phó TGĐ Công ty CP tập đoàn giáo dục Egroup, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư pháp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.
 
Báo cáo tổng kết Cuộc thi, Phó Vụ trưởng Vụ PBGDPL Ngô Quỳnh Hoa cho biết, Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường” là cuộc thi đầu tiên về kiến thức pháp luật được tổ chức ở quy mô toàn quốc theo hình thức thi trực tuyến trong học đường có số lượng thí sinh tham gia dự thi lớn nhất với gần 320.000 lượt thi cũng như có sự phối hợp giữa các Bộ: Tư pháp, Giáo dục và Đào tạo, Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Cuộc thi được phát động, tổ chức trên toàn quốc với 03 Vòng thi (Vòng loại, Vòng bán kết và Vòng chung kết). Đến nay, có thể khẳng định, Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” đã thành công tốt đẹp, tạo được hiệu ứng xã hội rộng lớn, trở thành sân chơi tìm hiểu pháp luật bổ ích, giúp các em nâng cao ý thức tự giác tìm hiểu pháp luật. Nhiều địa phương, trường học, cơ quan, đơn vị, thí sinh đã tích cực, hưởng ứng tham gia Cuộc thi và đạt kết quả cao.
Theo bà Ngô Quỳnh Hoa, tại Vòng loại, có 120 giải thưởng được trao cho các thí sinh. Nhiều trường học tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc thi và đạt kết quả tốt như: Trường Cao đẳng công nghệ và kinh tế Bảo Lộc, Lâm Đồng (32/60 giải), Trường THPT Chu Văn An, Quảng Nam (22/60 giải); Trường THPT Trần Bình Trọng, Khánh Hòa (20/60 giải). Nhiều thí sinh đạt giải từ 03 tuần của Vòng loại trở lên, thậm chí có thí sinh đạt 5/6 giải tuần của Vòng loại.
Tại Vòng bán kết, có 60 giải thưởng được trao cho thí sinh. Một số tỉnh, thành phố đạt kết quả cao như: Lâm Đồng (22/60 giải); Quảng Nam (10/60 giải); Thái Nguyên (06/60 giải)… Một số trường học có nhiều thí sinh đạt giải Vòng bán kết: Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Bảo Lộc (16 giải), THPT Chu Văn An, Quảng Nam (10 giải);  THPT Lộc Thành – Bảo Lâm (05 giải).

Vòng chung kết có 26 thí sinh xuất sắc đạt giải cao sẽ được trao giải thưởng, Giấy chứng nhận và Bằng khen, gồm 01 giải Nhất; 03 giải Nhì, 06 giải Ba và 16 giải Khuyến khích.
Để các Cuộc thi về pháp luật được tổ chức hiệu quả trong thời gian tới theo hướng đổi mới, thiết thực, Phó Vụ trưởng Vụ PBGDPL Ngô Quỳnh Hoa đề nghị các Bộ: Tư pháp, Giáo dục và Đào tạo, Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tăng cường sự phối hợp chặt chẽ trong tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến cho học sinh, sinh viên theo hướng xác định là nhiệm vụ hằng năm trong Kế hoạch hoạt động của Hội đồng phối hợp PBGDPL Trung ương; tiếp tục có sáng kiến, đổi mới cách thức tổ chức Cuộc thi, gắn với ứng dụng công nghệ thông tin, thu hút đông đảo hơn nữa các em học sinh tham gia… 

Tại Lễ tổng kết, thí sinh đạt giải Nhất được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp; thí sinh đạt giải Nhì, Ba được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; thí sinh đạt giải Khuyến khích được tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Có 05 trường học được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; 05 cơ sở giáo dục nghề nghiệp được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và 10 địa phương tiêu biểu, 17 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tổ chức Cuộc thi được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: