Huyện Lâm Thao: Tổ chức hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho đội ngũ tuyên truyền viên, hòa giải viên ở cơ sở

08/07/2021

Ngày 06 và 07/7, UBND huyện Lâm Thao tổ chức hội nghị Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho đội ngũ tuyên truyền viên, hòa giải viên ở cơ sở.

Dự hội nghị có đồng chí: Vũ Thành Lâm - Phó Giám đốc Sở Tư pháp; lãnh đạo UBND huyện Lâm Thao; lãnh đạo, chuyên viên phòng Tư pháp huyện cùng các đồng chí lãnh đạo UBND, công chức Tư pháp - Hộ tịch, trưởng các đoàn thể khu dân cư, tuyên truyền viên, hòa giải viên ở cơ sở của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được các Báo cáo viên của Sở Tư pháp, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh truyền đã đạt các kiến thức, quy định của pháp luật về Giao dịch dân sự, Thừa kế,… Đồng thời, giải đáp một số thắc mắc, những tình huống liên quan đến tranh chấp về giao dịch dân sự, thừa kế đang xảy ra tại cơ sở.

Qua hội nghị, đội ngũ tuyên truyền viên, hòa giải viên ở cơ sở được nâng cao hiểu biết về một số quy định của pháp luật Dân sự hiện hành, tích cực tuyên truyền, hướng dẫn, giải thích cho Nhân dân, hội viên, đoàn viên khi có những tình huống tranh chấp, mâu thuẫn trong cộng đồng dân cư, góp phần làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong Nhân dân./.

                                                                                       Hương Huyền

                                                                    Phòng Tư pháp huyện Lâm Thao

 

 

Nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật

Chuyên mục