Phú Thọ phát động ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

22/10/2020
Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ngày 21/10, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung

Tại buổi lễ phát động, các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐNĐ, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh đã trực tiếp ủng hộ tiền cho nhân dân các tỉnh miền Trung với số tiền 220 triệu đồng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy và Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung

Mọi sự đóng góp có thể gửi thông qua “Quỹ Cứu trợ” tỉnh Phú Thọ hoặc ủng hộ trực tiếp tại Ủy ban MTTQ tỉnh, số nhà 400, đường Nguyễn Tất Thành, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì. Thời gian tiếp nhận từ ngày 19/10 - 19/12/2020. Toàn bộ số tiền, quà đóng góp của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh sẽ được chuyển đến đồng bào miền Trung một cách nhanh nhất.

Tại lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Nguyễn Hải kêu gọi các các cơ quan, đơn vị, các địa phương, tổ chức tôn giáo, đơn vị kinh tế, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tích cực tham gia ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống.

Lãnh đạo các sở, ban, ngành tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung

Ngay sau lễ phát động của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng loạt các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức phát động ủng hộ đồng bào miền Trung.

Các đại biểu theo dõi thông tin thiệt hại do mưa lũ tại miền Trung

Từ cuối tháng 9/2020 đến nay, các tỉnh khu vực miền Trung gồm Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế... liên tiếp chịu ảnh hưởng của các cơn bão và mưa lớn cực đoan, gây lũ lụt trên diện rộng, sạt lở nghiêm trọng. Mưa lũ đã làm chết trên 100 người,  trên 177 nghìn ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi; nhiều công trình cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi bị vùi lấp, hàng chục nghìn ha lúa, hoa màu và nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại... Đặc biệt, những sự cố sạt lở nghiêm trọng tại Thừa Thiên Huế, Quảng Trị đã gây thiệt hại lớn về người, khiến một số công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3 bị nạn, các cán bộ chiến sĩ tham gia cứu nạn hy sinh.