Thanh Sơn: Tổ chức hội nghị ký cam kết đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2022

21/12/2021

Ngày 20/12/2021, UBND huyện Thanh Sơn tổ chức hội nghị ký cam kết đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2022 tới tất cả các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Anh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.

Theo đó, các ngành, đoàn thể, xã, thị trấn trên địa bàn huyện ký cam kết với Trưởng Ban an toàn giao thông huyện về việc tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể ở cơ sở đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, hạn chế tối đa tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và số người bị thương).

Đồng thời, đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho cán bộ, hội viên và nhân dân; tăng cường công tác bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và hành lang an toàn giao thông, ngăn chặn hành vi xâm, lấn chiếm lòng, lề đường; vận động lực lượng tại các địa phương thực hiện vệ sinh, phát dọn cỏ, khơi thông cống, rãnh thoát nước nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn giao thông và tăng cường hiệu quả sử dụng các tuyến đường sau đầu tư. Riêng đối với thị trấn Thanh Sơn, cần nghiêm túc thực hiện công tác giải tỏa hành lang, giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên tuyến QL 32 và QL 70B, qua đó nâng cao ý thức người dân chấp hành nghiêm phạm vi hành lang an toàn giao thông đã được quy định.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND 23 xã, thị trấn, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Huyện ủy và UBND huyện đã trực tiếp ký cam kết đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2022./.

Mai Thu